DSpace
 

ULIS >
0.5. KỶ YẾU KHOA HỌC SINH VIÊN >
5.5. Kỷ yếu khoa học SV năm 2006 >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/1488

Title: CÁI NHÌN TỔNG QUÁT VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRUNG HỌC CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM.
Authors: Hoàng Thu Phương
Keywords: CÁI NHÌN TỔNG QUÁT VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRUNG HỌC CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM.
Issue Date: 2006
Publisher: ULIS
Abstract: Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ quốc tế luôn đóng vai trò là phương tiện giao tiếp giữa các quốc gia, giữa các nền văn hoá, giữa các công ty tổ chức quốc tế và giữa các cộng đồng. Có thể nói rằng khoa học kĩ thuật đã và đang thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia trong việc giao lưu kinh tế, văn hoá. Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, tiếng Anh đã trở thành điều kiện tiên quyết để mỗi quốc gia hội nhập vào đại gia đình thế giới. Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng ngày càng lớn của tiếng Anh trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc dạy và học kĩ năng nói tiếng Anh ở Việt Nam chưa được đánh giá đúng mức. Là những sinh viên năm thứ nhất của khoa ngôn ngữ và văn hoá Anh Mỹ, trường Đại học Ngoại Ngữ, chúng tôi nhận thấy trình độ nói tiếng Anh giữa các sinh viên của trường vẫn còn nhiều chênh lệch. Từ những quan sát có được từ những ngày còn là học sinh trường phổ thông trung học chuyên Hà Nội – Amsterdam, một trong những trường có chất lượng cao của Việt Nam; chúng tôi nhận thấy rằng nguyên nhân chính là do học sinh chưa có cơ hội để luyện tập nói tiếng Anh từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Chúng tôi muốn nghiên cứu thực trạng của việc dạy và học kĩ năng nói tiếng Anh ở trường Hà Nội – Amsterdam, từ đó tìm ra những nguyên nhân của vấn đề này để có thể đóng góp một vài kiến giải nhằm cải thiện tình hình hiện nay.
URI: http://hdl.handle.net/123456789/1488
Appears in Collections:5.5. Kỷ yếu khoa học SV năm 2006

Files in This Item:

File Description SizeFormat
17..doc37.5 kBMicrosoft WordView/Open

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback